การเรียนจบ 4 ปีไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่สำหรับเพื่อนนักศึกษาบกพร่องทางการมองเห็นการเรียนจบยากกว่าหลายเท่า

เพราะเพื่อนนักศึกษาบกพร่องทางการมองเห็น ไม่มีหนังสืออ่านสอบ อ่านเลคเชอร์ไม่ได้ การเดินทางไปห้องเรียนลำบาก การทำรายงานหรือThesis จบนั้นต้องใช้เวลานานในการค้นคว้า แต่ถ้ามีเพื่อนตาดีช่วยเป็นตาให้อุปสรรคต่างๆระหว่างการเรียนจะลดน้อยลง

ABOUT US

Buddy

Buddy ต้องทำอะไรบ้าง ?

Buddy ทำหน้าที่ช่วยเพื่อนนักศึกษาบกพร่องทางการมองเห็นในการเรียน เหมือนเราจะทำหน้าที่แทนตาของพวกเขา อย่างเช่น ช่วยพาเข้าห้องสมุดค้นหาหนังสือทำรายงาน ช่วยพาไปห้องเรียน ช่วยติวหนังสือ และกิจกรรมการเรียนอื่นๆ

ใครเป็น Buddy ได้บ้าง?

หลายคนกังวลว่า Buddy ต้องเป็นนักเรียนเรียนเก่ง ไม่ต้องกังวลเพื่อนนักศึกษาทุกคนที่มีใจรักอยากช่วยเพื่อนบกพร่องทางการมองเห็นให้เรียนจบร่วมเป็น buddy กับ the guidelight ได้

อยากร่วมสมัครเป็น Buddy ต้องทำยังไง?

ตอนนี้ the guidelight ยังไม่ได้เปิดรับสมัครโครงการ Buddy ใครที่สนใจติดตามข่าวสารการเปิดรับสมัครได้ทาง website และ facebook/theguidelights

temporary Volunteer

ประกาศ! ประกาศ! the guidelight รับสมัครอาสา

ใครมีใจรักถนัดอาสารูปแบบไหน เลือกได้ตามความชอบเลย

1.Typeter ชีทหรือเอกสารต่างๆที่อัพโหลดเป็นไฟล์รูปภาพหรือไฟล์ลายมือ เพื่อนนักศึกษาตาบอดไม่สามารถอ่านได้ เราจึงต้องการอาสาเพื่อพิมพ์ไฟล์เหล่านั้นลง Microsoft Word เพื่อโปรแกรมตาทิพย์จะได้อ่านไฟล์เหล่านี้ให้เพื่อนตาบอดฟังได้ ใครอยากร่วมด้วยช่วยพิมพ์ติดตามงานที่ บอร์ด need help เลยคะ

2.Uploader ใครมีชีทดี ใครมีเลคเชอร์เด็ด ไม่อยากเก็บไว้คนเดียว อยากแบ่งปันให้เพื่อนทั้งตาบอดและตาดีได้อ่านกัน เข้ามารวมด้วยช่วย Upload ชีทได้ที่หน้า Material คะ

3.Content Writer ใครชอบวาด ชอบขีด ชอบเขียน มาร่วมด้วยช่วยเขียนคอนเท้นดีๆที่จะช่วยให้เพื่อนของเราจบไปด้วยกันดีกว่า ใครสนใจสมัครโลดที่ theguidelightthailand@gmail.com

มีข้อสงสัยค้างคาใจ ถามเราเถอะ อยากตอบ : theguidelightthailand@gmail.com